Lợi ích thiết thực từ việc lắp đặt điện mặt trời…

Thứ năm - 14/05/2020 18:01 142 0
Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên tái tạo có sẵn trong tự nhiên và miễn phí đối với mọi người sử dụng. Ngày nay nhờ những tiến bộ trong công nghệ, chúng ta có thể khai thác nguồn năng lượng mặt trời trong tự nhiên để trở thành nguồn điện liên tục có sẵn phục vụ cho chúng ta. Trên thực tế, Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và nó có thể được chuyển đổi thành điện hoặc nhiệt. Chúng ta hãy xem 8 lợi ích thiết thực dưới đây của năng lượng mặt trời đem lại cho cuộc sống này
 Tiêt kiệm giá hóa đơn tiền điện
Năng lượng mặt trời là lựa chọn tối ưu cho các hộ dân cư vì họ tự tạo ra điện riêng của mình thì họ sẽ sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp. Chính vì thế mà chúng ta có thể tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện chưa sử dụng, mà bạn đã tạo ra, trở lại lưới điện. Quan trọng hơn là, bạn sẽ càng cần ít điện hơn từ nhà cung cấp , khi bạn càng sản xuất nhiều năng lượng từ việc lắp đặt điện mặt trời, điều này sẽ làm tăng khả năng tự lực của bạn khi sản ra các sự cố.
Vào giờ cao điểm, điện mặt trời vẫn là lựa chọn hàng đầu
Vào các khung thời gian cao điểm như lúc 09:30 – 11:30 và buổi tối lúc 17:00 – 20:00 từ thứ 2 đến thứ 7 thì nhu cầu sử dụng  năng lượng có xu hướng cao hơn. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Hơn nữa, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống, khi đầu vào điện bổ sung của năng lượng mặt trời. Đặc biệt là trong tiết trời oi bức như thế này, để tiết kiệm điện hiệu quả, bạn nên sử dụng điện cần vận hành hợp lý thiết bị điện, điển hình là thiết bị làm mát.
Tham khảo thêm bài viết: Điều kiện kinh doanh điện mặ trời

Làm giảm tác động trực tiếp đến môi trường sống.
Như chúng ta biết điện năng lượng mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm nước, không có tác động đến môi trường sống xung quanh. Hơn nữa, việc cung cấp rất ít nước trong việc bảo trì, chẳng hạn như các nhà máy điện hạt nhân chẳng hạn, cần nước gấp 20 lần. Sản xuất điện năng lượng mặt trời không gây ra cho môi trường bất kỳ tiếng ồn nào, vì vậy nó là lợi ích lớn khi lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời ở khu vực thành thị.
Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời tiện lợi ở bất kỳ nơi nào.
Năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu miễn là có ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, các vùng xa không có quyền truy cập vào bất kỳ nguồn điện nào khác đều nhận được ích lợi khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Có một lượng lớn người trên khắp thế giới không có điện. Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có thể được triển khai tại các khu vực đó và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.
Tạo việc làm cho mọi người
Hiện nay, các công nhân có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ việc lắp đặt các tấm pin cho các hộ dân cư. Điều này góp phần tạo việc làm địa phương. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thúc đẩy nền kinh tế và đem lại nhiều lợi ích đến cộng đồng địa phương.


Chế độ làm mát và bảo vệ mái nhà của hộ dân cư.
Đa số trên mái nhà của các hộ gia đình, các nhà xưởng, resort.. đều được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, là những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Điều này có thể giúp làm mát ngôi nhà của bạn, giảm tác động của thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bạn.
Tham khảo thêm các vấn đề khác về điện mặt trời tại đây.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu

Sự hình thành và phát triển

"Lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Phú Thọ như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay167
  • Tháng hiện tại6,707
  • Tổng lượt truy cập266,054

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 574 | lượt tải:197

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 561 | lượt tải:159

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 521 | lượt tải:185

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 521 | lượt tải:206

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 513 | lượt tải:176
Nông thôn mới
 vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây