Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress miễn phí 2021

Thứ hai - 25/01/2021 15:47 363 0
Với tính năng đa dạng dễ sử dụng, Wordpress dần trở thành mã nguồn mở được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay. Vậy làm thế nào để tận dụng “nguồn tài nguyên” này? Mời bạn cùng điểm qua những hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng Wordpress ở dưới đây nhé!

Thiết kế website bằng wordpress hoàn toàn miễn phí

Được biết đến là một hệ quản trị nội dung - CMS chuyên tạo blog cá nhân miễn phí cho người dùng, Wordpress dần được hình thành, ứng dụng dần trong việc tạo dựng các website cho các trang thương mại điện tử ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Wordpress là một CMS được nhiều người dùng chuyên viết blog sử dụng
Wordpress là dịch vụ có nhiều tính năng hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tạo blog tự động hay tạo website trên nền tảng nguồn Wordpress. Hầu hết tên miền các trang web này đều gắn đuôi "wordpress.com" và bị giới hạn một số tính năng quan trọng nếu như bạn không thêm vào các themes và plugin từ bên ngoài. Song nếu bạn chỉ cần website đơn giản thì wordpress hoàn toàn có thể đáp ứng các tính năng thông thường.

Điều làm nên sự hấp dẫn của Wordpress đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí. Để bắt đầu, bạn nhất định phải có sẵn một email để nhận thông báo từ dịch vụ này. Lưu ý rằng, đây là email vẫn còn hoạt động và được sử dụng thường xuyên.

Đăng ký website wordpress miễn phí ở đâu? Các bước đăng ký?

Như đã trình bày ở trên, dù bạn sử dụng email thuộc đuôi miền yahoo.com.vn, gmail... thì bạn chỉ cần một email để đăng ký tại trang wordpress.com. Bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh - English để thuận tiện cho quá trình thao tác nhé!

Bước 1: Truy cập trang Wordpress

Thao tác đầu tiên bạn hãy chọn bắt đầu việc tạo blog
Bạn hãy chọn "Start with a blog" để bắt đầu thiết kế website miễn phí bằng Wordpress.

Bước 2: Chọn giao diện website miễn phí

Hệ thống sẽ hiển thị nhiều giao diện khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn Penscratch để dễ sử dụng và đơn giản.

Có khá nhiều tùy chọn giao diện để bạn tham khảo
Trong trường hợp bạn cảm thấy chưa ưng ý với mẫu đã chọn, bạn click chọn Back - "Start with a blog" một lần nữa để hệ thống tải lại các giao diện khác.

Bước 3: Đặt tên miền website

Sau bước chọn mẫu, bây giờ bạn cần chọn tên miền website theo ý muốn. Lúc này trên màn hình, cửa sổ gợi ý sẽ hiển thị theo nội dung bạn gõ. Với các doanh nghiệp, bạn nên chọn tên có từ khoá ngắn gọn hoặc liên quan đến lĩnh vực đang kinh doanh.
Xem ngay: Thiết kế website giá rẻ chuẩn SEO

Bước 4: Sử dụng gói dịch vụ hỗ trợ


Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp
Hệ thống lúc này chuyển sang trang chọn gói dịch vụ để lưu trữ. Mỗi gói đều có các tính năng sử dụng và dung lượng hỗ trợ khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm dùng miễn phí thì chọn "Free 0đ" với dung lượng tương ứng là 3GB và click chuột chọn "Start with free".

Bước 5: Xác nhận địa chỉ email

Nhập email sử dụng thiết kế website wordpress miễn phí. Bạn nhập thông tin vào hai dòng "Your email address", "Choose a password", tiếp tục chọn "Continue". Hệ thống sẽ gửi mail xác nhận về địa chỉ email bạn vừa nhập. Bạn hãy kiểm tra và ấn vào nút "Confirm Now" để hoàn thành việc tạo website miễn phí trên wordpress.
Như vậy, chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã sở hữu “chính chủ” một trang website miễn phí bằng wordpress. Bây giờ, để thiết kế theo ý thích, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản trị và tiến hành đăng bài nhé!

Những lợi ích khi thiết kế website bằng wordpress

Bên cạnh đem đến khả năng hỗ trợ người dùng xây dựng và thiết kế website đơn giản, Wordpress còn mang đến nhiều hữu ích.
Wordpress đem lại nhiều lợi ích đáng kể khi bạn cần thiết kế website miễn phí

Thiết kế Wordpress đơn giản và miễn phí

Được thiết lập là mã nguồn mở, chức năng của Wordpress ban đầu là dạng CMS chuyên hỗ trợ blog cá nhân. Việc xuất bản nội dung được thao tác mượt mà và có thể truy cập tiện lợi ở hầu hết các thiết bị, đúng nghĩa mọi lúc mọi nơi.
Chính vì thế, việc sử dụng Wordpress để thiết kế website miễn phí sẽ dễ dàng hơn, có sự ổn định như một web tĩnh nhờ plugin điều chỉnh tương thích.

Website miễn phí Wordpress đem lại thứ hạng cao

Nếu bạn có dự định để các từ khóa xếp hạng cao ở những trang tìm kiếm thì việc đầu tư Wordpress là bước đi hợp lý và tiết kiệm nhất hiện tại. Với việc được trang bị nhiều plugin và công cụ đã được tối ưu hoá cho SEO, nền tảng từ Wordpress đem lại nhiều ưu ái nhất định cho website của bạn.
Mặt khác, việc thường xuyên cập nhật sẽ tạo nên nhiều lợi thế cho các website thiết kế miễn phí bằng Wordpress. Đây cũng là cách doanh nghiệp đẩy mạnh quá trình quảng bá thương hiệu.

Thiết kế website Wordpress linh hoạt và thân thiện với người dùng

Một ưu điểm khác đến từ website Wordpress miễn phí là giao diện dễ dùng, ấn tượng. Như vậy, thời gian khách hàng ghé website sẽ lâu hơn và việc tái sử dụng diễn ra ở tần suất cao hơn.
Đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần tài khoản hosting và tên miền là đã hoạt động và điều chỉnh Wordpress. Bảng điều khiển website hiển thị trực quan và thao tác dễ dàng khi quản lý. Bạn hoàn toàn có thể tạo trang, viết nội dung chi tiết từ các tiêu đề và bố cục đã được thiết lập hỗ trợ trên trang.
Khả năng linh hoạt cao đem đến hiệu quả khi sử dụng Wordpress
Với nhu cầu sử dụng được đẩy mạnh hiện tại, Wordpress được trang bị, phát triển các nền tảng thiết kế website ở các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đơn giản đến phức tạp, thêm nhiều plugin được đầu tư, chức năng truy cập linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể tạo nên không chỉ một hay nhiều website theo ý thích từ Wordpress.

Wordpress mang lại tính cộng đồng cao

Xuất phát là nguồn mở và có thể sử dụng miễn phí, Wordpress nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều người dùng trên phạm vi toàn cầu. Việc không ngừng cập nhật các thay đổi và duy trì tính bảo mật, nhóm khách hàng yêu thích dùng Wordpress sẽ có khả năng tương trợ nhau nhất định.
Một lợi thế khác, khi bạn có một website miễn phí thiết kế từ Wordpress, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm phát triển khác nhau, tương ứng ở mọi lĩnh vực. Đây chính là “nền móng” hoàn hảo để bạn thực hiện chiến lược marketing của mình.

Wordpress đảm bảo lợi ích song phương

Khi lựa chọn Wordpress để thiết kế website đều đem đến những giá trị nhất định cho người dùng Wordpress lẫn các đơn vị thiết kế website. Việc sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn, sẽ giúp bộ phận thiết kế website tiết kiệm thời gian kha khá để hoàn chỉnh.

Wordpress hỗ trợ SEO hiệu quả
Còn với người dùng, khi bạn có thêm nhu cầu cài đặt thêm các tính năng khác đều dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Wordpress đã bảo được làm chuẩn SEO, các công cụ hỗ trợ đều đa dạng và thường dễ thao tác hơn so với các CMS khác.

Kết luận : Lưu ý khi sử dụng wordpress

Dù đem đến nhiều lợi ích khi thiết kế website miễn phí bằng wordpress, không tránh khỏi Wordpress còn những hạn chế:

Vấn đề bảo mật

Wordpress được sử dụng rộng rãi, cung cấp nhiều tính năng cho người dùng, đồng nghĩa với việc mã nguồn mở này dễ bị xâm nhập. Các công cụ hack tự động có thể lợi dụng khe hở này để trục lợi.

Hỗ trợ SEO căn bản

Nếu bạn muốn có thêm nhiều nền tảng để phát triển website SEO chuyên nghiệp, thì bạn cần có sự đầu tư hơn nữa. Wordpress là một trong những công cụ hỗ trợ tốt cho thị trường SEO - marketing online, thế nhưng điều này không phải là duy nhất.

Xuất hiện lượng thông tin rác

Không tránh khỏi trong quá trình sử dụng, nếu không biết cách xử lý các file rác, trang web của bạn sẽ tải chậm. Đây là bất lợi khá nặng nề khi vấn đề tải trang, hạ tầng viễn thông thấp khiến thứ hạng tìm kiếm bị suy giảm. 

Khả năng quản lý người dùng

Wordpress chưa đẩy mạnh vấn đề phân chia vai trò và quản lý người dùng cơ bản một cách hiệu quả. Bạn có thể khắc phục qua Wordpress multisite plugins nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Hạn chế lượng plugins và themes miễn phí

Trên thực tế, vẫn còn nhiều Wordpress plugins và themes miễn phí được cập nhật tự động. Vô hình chung điều này gây cản trở trong việc duy trì tính ổn định website trên Wordpress. Bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư các plugins cao cấp để tránh phát sinh hạn chế này.
Hy vọng từ những hướng dẫn thiết kế website bằng Wordpress miễn phí 2021, chúng tôi đã hỗ trợ hiệu quả nhu cầu sử dụng của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - công ty ECOM với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế website, thiết kế giao diện thân thiện SEO trọn gói, tối ưu trải nghiệm và tích hợp tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý.
Thông tin liên hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI E COM (E COM TRADING CO.,LTD)
Địa chỉ: Lầu 2, 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6688 7999  0946 700 808
Email: support@thietkeweb.edu.vn
Website: www.thietkeweb.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu

Sự hình thành và phát triển

"Lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Phú Thọ như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay141
  • Tháng hiện tại1,277
  • Tổng lượt truy cập232,531

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 513 | lượt tải:167

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 495 | lượt tải:134

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 469 | lượt tải:161

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 469 | lượt tải:179

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 462 | lượt tải:150
Nông thôn mới
cao gừng tan mỡ https://autismsaskatoon.com/  vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây