Hướng dẫn cách mở khóa máy Macbook bằng đồng hồ Apple Watch Series 6

Thứ sáu - 26/02/2021 09:10 93 0
Nếu bạn là chủ sở hữu của máy Macbook M1 Pro hoặc Macbook Air M1 ra đời vào thời điểm giữa năm 2020 và Apple Watch Series 6. Bạn có thể sử dụng Apple Watch của mình để giúp đánh thức Macbook khỏi chế độ ngủ, thông qua việc mở khóa máy một cách dễ dàng. Việc bạn cần làm đó là đăng nhập vào tài khoản iCloud của Macbook và Apple Watch S6 từ một ID Apple.
fff
Mẹo nên biết: Để có thể xác định được số tuổi của máy Macbook, bạn cần nhấn vào Menu Apple ở khu vực góc trên cùng phía bên trái của màn hình Macbook. Tiếp đến, bạn chọn vào vào mục Giới thiệu, để tìm hiểu thông tin về máy Mac của mình. Và năm sản xuất của chiếc máy Mac sẽ được hiển thị ở phía bên cạnh tên của máy.

Hướng dẫn cách bật Tự động mở khóa

  • Bước 1: Ở máy Mac, bạn chọn vào menu Apple. Tiếp đến, bạn chọn vào Tùy chọn hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn vào Bảo mật & Quyền riêng tư. Kế đến, bạn chọn vào Cài đặt chung.
  • Bước 3: Tích chọn vào hộp kiểm “Cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac của bạn”.
Trong trường hợp, bạn chưa tiến hành bật xác thực hai yếu tố cho ID Apple, thì lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo hướng dẫn, bạn chỉ cần làm theo là được. Rồi sau đó, bạn quay lại để tích chọn vào hộp kiểm.
Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng máy Mac đã được bật Wifi và kết nối Bluetooth.
fss

Cách mở khóa cho Macbook bằng Apple Watch Series 6
Với đồng hồ Apple Watch Series 6 đang được đeo ở trên tay, bạn hoàn toàn có thể đánh thức Mac khỏi chế độ ngủ - không cần đến việc nhập mật khẩu của bạn.
Mẹo nên biết: Cần phải đảm bảo chắc chắn rằng Apple Watch hiện đang được đeo ở cổ tay, đồng thời đã được mở khóa.
Việc mở khoá Macbook bằng Apple Watch Series 6 sẽ mang lại cảm giác thuận tiện khi cần sử dụng, đây cũng chính là một trong các ưu điểm của hệ sinh thái Apple khiến các iFan thường sắm cho mình full các sản phẩm của nhà Táo khuyết.

Cách chuyển giao tác vụ từ Apple Watch Series 6 qua Macbook

Bằng việc dùng đến tính năng Handoff, người dùng có thể thực hiện việc di chuyển giữa các thiết bị với nhau, mà không hề làm ảnh hưởng đến công việc đang làm. Để dễ hiểu, có thể lấy ví dụ như sau: Trên Apple Watch Series 6 cũng có ứng dụng Mail, và bạn có thể sử dụng ứng dụng này để trả lời thư. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn chuyển sang dùng ứng dụng này ở trên iPhone. Bởi việc trả lời mail ở trên iPhone sẽ dễ dàng hơn nhờ vào việc sử dụng bàn phím. Để sử dụng được tính năng Handoff, hãy làm theo 3 bước sau đây:
  • Bước 1: Tiến hành mở khóa cho chiếc điện thoại Iphone.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Home khoảng 2 lần sẽ làm hiển thị Bộ chuyển đổi ứng dụng. Lưu ý, ở trên điện thoại Iphone hoặc là đời mới hơn, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vuốt lên từ phía cạnh dưới và tạm dừng để Bộ chuyển đổi cảm ứng xuất hiện.
  • Bước 3: Chọn vào nút hiển thị ở phía cuối của màn hình, để thực hiện thao tác mở cùng một mục đó ở trên chiếc điện thoại Iphone.
Mẹo nên biết: Trong trường hợp Bộ chuyển đổi ứng dụng đã xuất hiện nhưng bạn lại không tìm thấy cái nút nào, thì hãy kiểm tra xem Handoff đã được bật hay chưa? Bạn truy cập vào mục Cài đặt trong Iphone, rồi sau đó chọn Cài đặt chung, rồi chọn Handoff.
Thường thì tính năng Handoff được bật sẵn do cài đặt mặc định. Nếu muốn tắt đi tính năng này, bạn cần truy cập vào ứng dụng Apple Watch ở trên iPhone. Tiếp đến bạn chọn vào Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp vào Cài đặt chung và thay đổi tùy chọn thành tắt Bật Handoff.
Tính năng Handoff hoạt động với hầu hết các ứng dụng có trên Apple Watch. Do đó, nếu muốn Handoff hoạt động bạn cần đảm bảo chiếc Apple Watch Series 6 của mình đã ở trong trạng thái kết nối với Iphone mà mình đã thực hiện việc ghép đôi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu

Giới thiệu chung

"Giới thiệu thông tin chung về đơn vị ở đây".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Phú Thọ như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay213
  • Tháng hiện tại6,753
  • Tổng lượt truy cập266,100

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 574 | lượt tải:197

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 561 | lượt tải:159

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 521 | lượt tải:185

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 521 | lượt tải:206

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 513 | lượt tải:176
Nông thôn mới
 vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây