Chuyên gia tiết lộ 10 lý do người Việt rớt visa du lịch nước ngoài

Thứ năm - 01/04/2021 20:25 87 0
Xu hướng đi du lịch nước ngoài đang nở rộ ở Việt Nam, tuy nhiên xu hướng này cũng bị ảnh hưởng bởi điều kiện thủ tục visa và những thay đổi trong quy trình xét duyệt visa của từng nước cụ thể.
Thực tế lâu nay người Việt xin visa đi nước ngoài khá khó khăn và hiện nay nhiều nước siết cấp visa cho người có hộ chiếu Việt Nam hơn dẫn đến du lịch nước ngoài ngày càng khó. 

Một lý do chủ quan khác tác động đến việc xin visa chính là bạn. Có những trường hợp trượt visa mà không tìm được lý do chính xác do bên phía Lãnh sự quán không nêu rõ lý do từ chối cấp visa. Vậy, đâu là lý do hàng đầu khiến người Việt rớt visa du lịch nước ngoài? Dưới đây chúng tôi tổng hợp những lý do, “sai sót” có thể khiến bạn rớt visa để từ đó giúp bạn tìm ra giải pháp nâng cao tỷ lệ đậu. 

Rớt visa là nỗi lo của nhiều du khách Việt

10 Lý do người Việt rớt visa du lịch nước ngoài

1. Không chứng minh được tài chính

1.1. Thiếu tài chính

Tài chính là điều kiện tiên quyết để xin cấp visa thành công. Năng lực tài chính tốt cho thấy bạn có khả năng trang trải trong suốt chuyến đi và quay về mà không cố gắng trốn ở lại làm việc bất hợp pháp. Với các nước tiên tiến, tỷ lệ đậu visa phụ thuộc rất nhiều vào độ hoàn hảo của hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. 

Ví dụ: với vé đi Châu Âu, chi phí dự kiến bao gồm:

 • Tiền vé máy bay khứ hồi: 2 x 260 Euro = 520 Euro

 • Tiền sinh hoạt, lưu trú 7 ngày: 7 x 60 Euro = 420 Euro

 • Các chi phí dự phòng và phát sinh khác: 30 x 940/100 = 282 Euro

Tổng cộng: 1222 Euro

Việc cần làm là bạn cần chứng minh số dư tài khoản khả dụng hoặc số tiền mặt ít nhất bạn có thể chi tiêu là 1222 Euro.

1.2. Dư thừa tài chính

Nếu bạn trình cho Lãnh sự quán giấy tờ chứng minh tài chính của bạn với số dư khả dụng hoặc sổ tiết kiệm lên tới vài tỷ VNĐ, nhưng thu nhập chứng minh được của bạn chỉ là 9,000,000 VNĐ/tháng, điều này là không hợp lý. 

Số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản càng cao thì bạn càng phải trình được các giấy tờ liên quan chứng minh tính hợp pháp của số tiền đó. Nếu không chứng minh được nguồn gốc, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị nghi ngờ hoặc từ chối cấp visa.

2. Hồ sơ thiếu logic

Nếu bạn xin cấp visa đi du lịch Châu Âu, đặt vé máy bay đầu tiên đến Anh nhưng lại đặt booking khách sạn tại Pháp trước thì không hợp lý. 

3. Hồ sơ thiếu minh bạch

Trường hợp thu nhập của bạn là 9 triệu/tháng theo ví dụ bên trên nhưng tiền mặt chi tiêu lại có vài tỷ thì hồ sơ của bạn là thiếu minh bạch và thuộc diện đáng nghi. 

4. Hồ sơ sai sự thật

Giả sử bạn đặt phòng khách sạn để làm hồ sơ xin visa, tuy nhiên sau khi phỏng vấn Lãnh sự quán xong, bạn huỷ đặt phòng. Lãnh sự quán có thể sẽ liên hệ với khách sạn bạn đặt phòng để kiểm tra thông tin. 

Trường hợp bạn được Lãnh sự quán yêu cầu nộp bảo hiểm xã hội mà sổ bảo hiểm xã hội của bạn chỉ có thể có khi bạn đi làm và công ty nơi bạn làm có đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. Vậy nên nếu bạn làm giả hợp đồng lao động, cơ hội xin visa thành công là rất thấp khi Lãnh sự quán phát hiện ra sự giả mạo.

5. Không nắm rõ hồ sơ của chính bạn

Nắm rõ và hiểu hồ sơ của chính mình là yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời logic các câu hỏi khi phỏng vấn.

Ví dụ khi Lãnh sự quán hỏi thời gian nhập cảnh và xuất cảnh một quốc gia, bạn cần trả lời đúng theo vé máy bay. 

Hay khi được hỏi bạn sẽ đến thăm những địa điểm nào, ở lại một nước bao nhiêu ngày, bạn cần trả lời đúng theo trình tự lịch trình tour.

Lãnh sự quán thậm chí còn hỏi cách đây 3 năm bạn làm việc ở đâu, lương bao nhiêu, thời gian làm việc ở đó bao lâu, người quản lý trực tiếp là ai, khi đó bạn cần trả lời đúng theo Hợp đồng lao động. 

6. Không biết mình đang đi đâu, làm gì?

Bạn còn trẻ, bạn giàu có và bạn đi du lịch theo tour, khi nhân viên Lãnh sự quán hỏi qua Mỹ bạn sẽ đi đâu, bạn trả lời “Mua tour rồi thì cứ đi theo đoàn, theo hướng dẫn viên thôi”. Với những câu trả lời như này thì bán có thể bị nghi ngờ không có mục đích đi du lịch thật mà chỉ cần đến nơi để… bỏ trốn.

7. Không biết về nơi mình sẽ đến

Lãnh sự quán hoàn toàn có quyền nghi ngờ về mục đích du lịch của bạn nếu khi phỏng vấn bạn không thể hiện được bạn yêu du lịch, đã từng đi du lịch hoặc đi du lịch mà không biết / tìm hiểu đất nước, văn hoá và con người nơi đó. 

8. Bạn không có lý do để trở về Việt Nam

Không có công việc ổn định, không có giấy xin nghỉ phép, không có sổ tiết kiệm, không sở hữu nhà đất, không có mối quan hệ ràng buộc như cha mẹ, vợ chồng, con cái tại Việt Nam,... đây là những nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị nhận định là: “Không có lý do để trở về Việt Nam!”

Vì thế họ có quyền nghi ngờ bạn có khả năng trốn ở lại để lao động bất hợp pháp.

9. Tài khoản mạng xã hội

Bạn có tài khoản Facebook nào, tài khoản Game nào? Trong danh sách bạn bè của bạn có ai ở Syria hay Afghanistan không? Lãnh sự quán có thể xem xét liệu bạn có liên quan đến yếu tố, mạng lưới khủng bố nào không. 

10. Các lý do khách quan khác

Ngoài các lý do chủ quan trên, một vài lý do khách quan khác khiến người Việt rớt visa du lịch nước ngoài là:

 • Tình trạng nhập cư bất hợp pháp, lao động bất hợp pháp của quốc gia đó

 • Hiện tượng vi phạm pháp luật của người lao động xuất khẩu, người nhập cư

 • Thực trạng người Việt bỏ trốn khi đi du lịch hay du học xong không về nước

 • Văn hoá ứng xử của người Việt ở nước ngoài

Giải pháp an toàn khi xin cấp visa du lịch

Trong bối cảnh visa bị siết ở nhiều thị trường, để nâng cao tỷ lệ đậu visa du lịch, công tác hay thăm thân, bạn cần tìm hiểu các thông tin và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng thay vì nghe quảng cáo của các công ty làm dịch vụ không uy tín. Đặc biệt, không có chuyện “bao đậu visa 100%” bởi xét duyệt cấp hay không là quyết định của Lãnh sự quán của nước ngoài tại Việt Nam. 

Trong trường hợp không tự thực hiện những giấy tờ, thủ tục yêu cầu, hãy liên hệ Visana để được hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa, Visana đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện các giấy tờ nhanh gọn và thuận tiện nhất, giúp bạn tối ưu hồ sơ của mình dựa trên những yếu tố có sẵn.

Đội ngũ Visana

Cam kết của Visana

Dù bạn xin visa đi Úc, Mỹ, Anh, khối Schengen, Canada hay Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,... dù quốc gia bạn muốn đến được đánh giá là dễ hay khó xin thị thực, ở Visana bạn sẽ trải qua một quy trình tư vấn và thẩm định nghiêm ngặt từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Di trú quốc tế, trung tâm tiếp nhận thị thực. 

Quy trình này bao gồm 5 bước:

 • Tư vấn hồ sơ: bạn sẽ được cung cấp danh sách hồ sơ cần chuẩn bị. 

 • Thẩm định hồ sơ chuyên sâu: Sau khi thu hồ sơ của bạn, chuyên gia của Visana sẽ thẩm định tính xác thực, logic của bộ hồ sơ, từ đó gợi ý các giải pháp cụ thể giúp nâng cao khả năng đậu.

 • Thẩm định lại hồ sơ: Sau khi bạn nộp bộ hồ sơ đã bổ sung theo hướng dẫn, chuyên gia của Visana sẽ thẩm định lại một lần nữa, đưa ra các đề xuất khác nếu cần để tối ưu bộ hồ sơ.

 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ: Visana sẽ chuẩn bị toàn bộ các công việc liên quan đến hồ sơ như điền tờ khai, dịch thuật, công chứng,... theo yêu cầu của Đại sứ quán.

 • Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Visana sẽ hỗ trợ bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả theo yêu cầu.

Quy trình này giúp Visana tự tin với tỷ lệ đậu visa lên tới 98,6%. Mọi khó khăn đều có giải pháp và Visana sẽ tìm các giải pháp RIÊNG BIỆT cho từng trường hợp cụ thể. 

Về Visana

Visana là dự án trực thuộc công ty Vietnam Discovery Travel với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ visa và lữ hành du lịch. Với sứ mệnh “Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn”, Visana tự hào hỗ trợ hơn 1.000.000 khách hàng xin visa thành công trong suốt những năm qua. 

Ngoài ra, Visana còn là đơn vị đầu tiên cung cấp các gói dịch vụ visa lẻ, bao gồm: tư vấn chuyên sâu, khai form, đặt lịch hẹn phỏng vấn, guide đại sứ quán. Ngoài dịch vụ hỗ trợ xin visa đi nước ngoài, VISANA còn cung cấp các dịch vụ khác như bảo hiểm du lịch, sim quốc tế, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, lý lịch tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự, thẻ Apec.

Với đội ngũ nhân sự tinh gọn, lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu và coi sự hài lòng của khách hàng làm thước đo của sự thành công, VISANA tự tin khẳng định vị trí số 1 trong thị trường xin visa đi nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

Visana - Visa cho người Việt

Tại Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tại TP.HCM: Tầng 6, tòa nhà Winhome, số 9 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 1900 0284
Email: cskh@visana.vn

Website: https://visana.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu

Sự hình thành và phát triển

"Lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Phú Thọ như thế nào?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập2
 • Hôm nay347
 • Tháng hiện tại6,266
 • Tổng lượt truy cập387,805

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 711 | lượt tải:278

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 693 | lượt tải:237

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 661 | lượt tải:263

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 666 | lượt tải:287

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 637 | lượt tải:250
Nông thôn mới
Xo So Ket Qua giá xe ô tô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây