Cổng thông tin điện tử xã Phú Thọ - huyện Quế Sơn - Quảng Nam

http://xaphutho.gov.vn


Lợi Ích Cơ Bản Của Việc Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đã có từ rất lâu và hiện nay đang rất phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới. Những quốc gia giàu mạnh như Nhật, Singapore, Mỹ...có tỷ lệ người dân tham gia BHNT rất cao. Tại Việt Nam, hiện chỉ có 8-9% người dân có hợp đồng BHNT. Trong bài viết này sẽ nêu ra các lợi ích cơ bản của việc tham gia BHNT.
1. Hỗ trợ tài chính khi có rủi ro xảy ra
 
Rủi ro là những sự việc xảy ra bất ngờ, không lường trước được thời gian, không gian và mức độ thiệt hại. Chính vì những đặc tính này đã làm rủi ro trở nên rất đáng sợ.

Hiện nay, Việt Nam - cũng như đa số các quốc gia khác trên thế giới, đang sống trong thời bình, không còn chiến tranh loạn lạc, không còn đói ăn, thiếu thốn lương thực, thuốc men. Tuy nhiên, không vì thế mà rủi ro mất đi; trong cuộc sống hiện đại, loài người lại phải đương đầu với 2 loại rủi ro chính: tai nạn và bệnh tật.

Tình hình giao thông tại Việt Nam luôn là 1 vấn đề nhức nhối và là 1 thách thức đối của Bộ Giao Thông Vận Tải. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 12.675 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 5.659 người tử vong và 9.619 người thương vong. Chi phí điều trị một ca chấn thương chỉnh hình rơi vào khoảng vài trăm triệu đồng

Đối với vấn đề bệnh tật, hiện nay các căn bệnh hiểm nghèo đang có xu hướng trẻ hóa: ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh ung thư. Mỗi năm, số lượng bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu tăng thêm 10% so với năm trước. Ước tính năm 2018 có 417.000 bệnh nhân điều trị ung thư. Chi phí điều trị 1 ca bệnh hiểm nghèo dao động từ 500 triệu đến 3 tỷ đồng, tùy bệnh.

Bệnh nhân của TNGT và Bệnh hiểm nghèo là gánh nặng cho gia đình nếu không có Bảo hiểm. BHYT chỉ hỗ trợ được 1 phần viện phí. Nếu như người lao động chính trong gia đình không may tử vong, thì những người phụ thuộc (con cái nhỏ, cha mẹ già...) sẽ sống rất khó khăn vì gia đình đã mất đi 1 nguồn thu nhập.

Chính vì vậy, BHNT ra đời sẽ hỗ trợ rất nhiều nếu rủi ro xảy ra. Ước tính trung bình, chỉ đóng phí BHNT khoảng 2 triệu mỗi tháng, thì khi rủi ro xảy ra, số tiền hỗ trợ là 1,5 - 2 tỷ đồng. Số tiền này sẽ giúp cho những người thân của bạn sống, học tập, sinh hoạt...bình thường. Khoản tiền này là khoản bù đắp thu nhập bị mất đi.

Tham khảo thêm cách chọn mua bảo hiểm nhân thọ: https://netbaohiem.com/mua-bao-hiem-nhan-tho-nao-tot-nhat-hien-nay/ 

2. Tích lũy tiết kiệm cho tương lai
Phí đóng BHNT không bị mất đi, mà sẽ được tích lũy trong tài khoản và sinh lời.

Giống như việc gửi Ngân hàng, số tiền bạn đóng vào BHNT sẽ được công ty sử dụng để đầu tư, chia lãi cho khách hàng. Các hạng mục đầu tư của công ty BHNT thường là cổ phiếu, trái phiếu, cho vay ngắn/trung/dài hạn...

Như vậy, khi đáo hạn hợp đồng BHNT (thường là 12 năm), thì bạn sẽ nhận lại được toàn bộ tiền gốc và lãi. Đây là vai trò tiết kiệm dài hạn cho tương lai lâu dài.

So với các loại hình bảo hiểm khác như Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe máy...thì việc tham gia BHNT là hoàn toàn không mất tiền. Chính vì vậy, mỗi người dân cần có ý thức tham gia BHNT để tự bảo vệ tài chính cho gia đình trước rủi ro trong cuộc sống.

Nguồn: https://netbaohiem.com/

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây