Website là gì? Tại sao nên thiết kế website chất lượng?

Thứ sáu - 21/05/2021 16:11 33 0
Đầu tư vào thiết kế website là một chiến lược cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Một công cụ đắc lực này trong hỗ trợ quảng bá thương hiệu và kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn bất kỳ kênh truyền thông nào khác. Vậy website là gì? Tại sao nên thiết kế website chất lượng? Bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của website sau khi theo dõi bài viết được chia sẽ dưới đây.
Website là gì? Tại sao nên thiết kế website chất lượng?

Website là gì?

Website là tổ hợp các trang web, bao gồm hình ảnh, văn bản, video, flash,... thường nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên máy chủ online trên đường truyền World Wide của internet.

Website được phát minh và bắt đầu sử dụng từ những năm 1990 - 1991 bởi Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau tại CERN, Geneva, Switzerland. Trang web có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang tĩnh) hoặc vận hành bởi CMS chạy trên máy chủ mạng động.

Bạn có thể hình dung website một cách đơn giản như văn phòng, cửa hàng online. Nơi bạn có thể giới thiệu mọi thứ về thương hiệu, chia sẻ về các thông tin hữu ích đến đối tượng bạn hướng tới nhằm quảng bá thương hiệu, bán hàng trực tuyến đạt được hiệu quả. Một website sẽ bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

- Địa chỉ của website sẽ có tên miền (domain): Đây cũng là yếu tố đầu tiên bạn cần có nếu muốn thiết kế website (dù là loại website nào đi chăng nữa). 

- Tiếp đến là hosting: Nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến website. 

- Nội dung của website: Là toàn bộ thông tin về sản phẩm/dịch vụ, tin tức liên quan tới thương hiệu của bạn nhằm cung cấp kiến thức, giới thiệu và quảng bá chúng tới rộng rãi đối tượng.

- Source code website (mã nguồn code của website): Là yếu tố kết nối cơ sở dữ liệu của website với các thành phần giao diện người dùng.

Nếu vì website là văn phòng, trụ sở online thì domain chính là địa chỉ, hosting là mảnh đất/kho hàng, nội dung là hàng hóa, mã nguồn là vôi vữa xây dựng căn phòng/trụ sở online đó.

Ngoài các thành phần trên, website sẽ có thêm nhiều yếu tố khác như: băng thông, banner, quảng cáo, sitemap, menu,... kèm theo là admin (người quản trị web), nhà thiết kế & thi công website.

Tại sao nên thiết kế website uy tin - chất lượng?

Với các doanh nghiệp mới, website như một công cụ hỗ trợ xây dựng và quảng bá thương hiệu. Với các doanh nghiệp đã có nền tảng, website sẽ là địa chỉ tin cậy giúp nâng tầm thương hiệu, hỗ trợ kinh doanh online phát triển hơn. 

Là văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp

Nếu địa chỉ văn phòng của bạn ở ngoài đời thực làm khó các khách hàng ở xa vì khoảng cách địa lý thì nhờ website, khoảng cách đã bị xóa nhòa. 

Thông qua website, khách hàng có thể ghé thăm, tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Và với thiết kế website doanh nghiệp đẹp mắt, khoa học, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng từng khách hàng tiềm năng. 

Khẳng định thương hiệu & cạnh tranh 

Muốn biết về một thông tin, sản phẩm nào đó, con người hiện thường có xu hướng search Google. Khi đó, website sẽ có cơ hội để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và trực tiếp nhất.

Nếu website của bạn được thiết kế một cách tối ưu, hiện đại thì chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng thu hút đối tượng khách hàng hơn. Đồng thời, việc sở hữu website chất lượng cũng giúp bạn có lợi thế cạnh tranh tốt hơn đối với các đối thủ.

Cung cấp nguồn thông tin hữu ích tới khách hàng

Nếu chỉ xây dựng website nhằm bán hàng trực tiếp thì khó lắm. Hãy lấy sự tín nhiệm của khách hàng trước bằng việc cung cấp cho họ những thông tin thực sự hữu ích.

Bạn nên hiểu rằng, đôi khi khách hàng tìm một từ khóa để biết về nó thôi, chưa chắc đã thực sự cần và muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến nó đâu. Nhưng nếu bạn cung cấp kiến thức thiết thực, có khả năng kích thích biến điều chưa cần thiết thành có nhu cầu, tạo thêm sự hấp dẫn bằng các chương trình ưu đãi,... chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao.

Cầu nối gắn kết doanh nghiệp với khách hàng

Không chỉ phục vụ mục đích bán hàng, website còn là kênh để doanh nghiệp giao tiếp, chăm sóc khách hàng tốt hơn. Không giới hạn không gian, thời gian như văn phòng ngoài đời, bạn có thể chăm sóc khách hàng ngay khi họ cần 24/7.

Và đặc biệt, website so với bất kỳ công cụ nào khác đều cho phép tương tác từ 2 phía. Bạn cũng có thể tận dụng kênh này để làm những khảo sát nho nhỏ nhằm hiểu hơn về khách hàng của mình.

Không cần khảo sát, những thông số mà khách hàng ghi dấu khi đến được thống kê bởi hệ thống website cũng giúp bạn có căn cứ để hiểu khách hàng hơn, có những định hướng mới tiến bộ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Công cụ marketing online hiệu quả

Hơn cả giá trị đơn thuần là cung cấp thông tin và bán hàng, website còn giúp bạn thực hiện các chiến dịch marketing cực kỳ hiệu quả.

Trong bối cảnh internet phát triển như hiện nay, marketing online trở thành công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp thu hút khách hàng ngoài phương pháp marketing truyền thống. Khi đó, website sẽ là kênh tuyệt vời.

Bí quyết thiết kế website chuẩn SEO - Chất lượng

Website có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong thời đại internet chiếm lĩnh thị trường. Khi bạn đã thấy được sự thiết yếu của nó, hẳn bạn cũng nên thiết kế cho mình website để tiếp cận, thu hút khách hàng. Nhưng làm sao để có website chất lượng đây? Việc thiết kế website chất lượng không hề khó, chỉ cần bạn ghi nhớ những điều sau đây:

- Nắm vững được các yếu tố để tạo nên một website chất lượng (tên miền, hosting,...)

- Biết quy trình thiết kế website: Từ mua tên miền, thuê/mua hosting - tạo demo thiết kế - cắt HTML - check lỗi & fix - đưa website vào hoạt động. Đây là quy trình thiết kế website cơ bản nhất.

- Có những ý tưởng thiết kế website chất lượng và độc đáo giúp bạn dễ thu hút khách hàng bởi sự ấn tượng không hề giống bất kỳ ai.

- Chọn được dịch vụ thiết kế website chất lượng. Đây chính là chìa khóa quyết định bạn có được sản phẩm website chuyên nghiệp, chất lượng và đúng ý hay không.

Với những doanh nghiệp có đội thiết kế và lập trình website riêng thì bạn chỉ cần nêu ý tưởng và tiến hành thôi. Nhưng nếu không có sẵn đội ngũ, lựa chọn công ty chuyên thiết kế website có uy tín cao trên thị trường sẽ giúp bạn nắm thành công cao sở hữu sản phẩm web chất lượng. Và nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn công ty nào trong vô số công ty trên thị trường thì bạn có thể tham khảo qua công ty lập trình website Mona Media là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website cùng với độ tin tưởng của khách hàng khi sử dụng qua dịch vụ vô cùng cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu

Giới thiệu chung

"Giới thiệu thông tin chung về đơn vị ở đây".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Cổng thông tin Xã Phú Thọ như thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay313
  • Tháng hiện tại10,477
  • Tổng lượt truy cập256,007

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 555 | lượt tải:191

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 539 | lượt tải:155

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 507 | lượt tải:184

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 504 | lượt tải:202

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 498 | lượt tải:174
Nông thôn mới
 vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây